Kiều Mạnh Hùng (Đồng chủ biên): Toán rời rạc ứng dụng trong Tin học và Công nghệ Tiểu học

Thứ bảy - 21/10/2023 12:46
Toán rời rạc ứng dụng trong Tin học và công nghệ Tiểu học là giáo trình giảng dạy và học tập dành cho giảng viên và sinh viên chuyên ngành Tin học và Công nghệ (Giáo dục Tiểu học). Nội dung của giáo trình bao gồm những kiến thức cơ bản và ứng dụng của Logic toán, Đại số mệnh đề, Đại số quan hệ, Lí thuyết đồ thị và thuật toán, Đại số Boole vào lĩnh vực Tin học và công nghệ. Giáo trình gồm 3 ch4 chương, 151 trang. Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng
BIA SACH TOÁN RỜI RẠC UD TRONG TIN HỌC VÀ CNTH
BIA SACH TOÁN RỜI RẠC UD TRONG TIN HỌC VÀ CNTH
            Giáo trình “Toán rời rạc ứng dụng trong Tin học và công nghệ Tiểu học” là tài liệu giảng dạy và học tập dành cho giảng viên và sinh viên chuyên ngành Tin học và Công nghệ (Giáo dục Tiểu học). Nội dung của giáo trình bao gồm những kiến thức cơ bản và ứng dụng của Logic toán, Đại số mệnh đề, Đại số quan hệ, Lí thuyết đồ thị và thuật toán, Đại số Boole vào lĩnh vực Tin học và công nghệ.
            Đây là những kiến thức, phương pháp Toán rời rạc làm cơ sở và công cụ để sinh viên học tập và nghiên cứu những học phần liên quan đến dạy học Tin học và Công nghệ ở Tiểu học.
            Về mục tiêu phát triển tư duy, học phần “Toán rời rạc ứng dụng trong Tin học và công nghệ Tiểu học” góp phần giúp sinh viên bồi dưỡng tư duy toán học, đặc biệt là tư duy logic và tư duy thống kê, xem xét, nhìn nhận các hiện tượng “rời rạc, ngẫu nhiên” trong thực tiễn từ yêu cầu phát hiện và vận dụng các quy luật chung một cách chính xác, chặt chẽ về mặt toán học; đồng thời có thói quen và khả năng “rời rạc hóa những quá trình liên tục” để hình thành năng lực vận dụng toán học - nói riêng là Toán rời rạc vào giải quyết những vấn đề thực tiễn thông qua áp dụng kiến thức, ngôn ngữ hay các mô hình toán học rời rạc trong việc phân tích, mô tả, giải quyết các bài toán thực tế, xây dựng các ứng dụng thực tiễn ... Qua đó, sinh viên có điều kiện nhận thức và dạy học những nội dung chuyên môn về Tin học và Công nghệ thông tin.
            Mục tiêu chính của giáo trình nhằm giúp cho sinh viên có hiểu biết, kỹ năng vận dụng công cụ Toán rời rạc (kiến thức, ngôn ngữ, mô hình toán học) trong việc phân tích, mô tả, giải quyết một số bài toán có nội dung thực tế thuộc lĩnh vực Tin học và công nghệ. Từ đó góp phần phục vụ mục tiêu đào tạo giáo viên Tiểu học chuyên ngành Tin học công nghệ
            Giáo trình được biên soạn gồm 04 chương:
     Chương 1: Cơ sở logic
     Chương 2: Quan hệ
     Chương 3: Thuật toán và lý thuyết đồ thị
     Chương 4: Đại số Boole và hàm Boole
            Đây là tài liệu được biên soạn theo chương trình và phương pháp đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình nội dung giáo dục đại học, do vậy chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp chân thành của bạn đọc, đặc biệt là đội ngũ giảng viên, sinh viên các trường Sư phạm, giáo viên tiểu học trong cả nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây