HỘI NGHỊ SV NCKH CẤP KHOA, KHOA GD TIỂU HỌC, 2020-2021

Thứ hai - 01/11/2021 08:28
Sáng ngày 14/5/2021, Khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2020 – 2021 bằng hình thức trực tuyến và chọn lựa ra những nhóm sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc để trao giải.
HINH HOI NGHI
HINH HOI NGHI
HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP KHOA
KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC – NĂM HỌC 2020-2021

Sáng ngày 14/5/2021, Khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2020 – 2021 bằng hình thức trực tuyến và chọn lựa ra những nhóm sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc để trao giải.

Nghiên cứu khoa học là một hoạt động có vai trò vô cùng quan trọng đối với cả giảng viên và sinh viên bậc Đại học. Đặc biệt, đối với sinh viên, thông qua nghiên cứu khoa học, các em sẽ có cơ hội tiếp cận được nhiều kiến thức mới bổ ích, vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế cũng như phát triển các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, và đặc biệt giúp nâng cao tư duy sáng tạo và tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu suốt đời. Do vậy, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên luôn được khoa Giáo dục Tiểu học và trường ĐH Sư phạm đặc biệt quan tâm và các Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên các cấp luôn được tổ chức thường niên.
Trong năm học vừa qua, diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID 19 đã khiến việc tiến hành nghiên cứu khó khăn hơn sơ với các năm học trước. Tuy nhiên, các nhóm sinh viên đã cố gắng vượt qua các trở ngại và nỗ lực hoàn thành đề tài nghiên cứu của mình với tất cả lòng nhiệt tình, say mê dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình của các thầy cô giáo.
Vào sáng ngày 14/5/2021, Khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2020 – 2021 bằng hình thức trực tuyến thông qua Google Meet. Tham dự Hội nghị có thầy TS. Hoàng Nam Hải - Trưởng khoa GD Tiểu học; cô Trần Thị Kim Cúc – Phó Trưởng khoa GD Tiểu học, cô Võ Thị Bảy – Phó Trưởng khoa GD Tiểu học; các thầy cô tham gia Hội đồng đánh giá đề tài; các nhóm sinh viên tham gia báo cáo; cùng tất cả thầy cô và sinh viên trong khoa quan tâm.
Mười nhóm sinh viên thực hiện 10 đề tài nghiên cứu đã tiến hành báo cáo kết quả và được đánh giá bởi Hội đồng đánh giá cấp khoa trên tinh thần làm việc nghiêm túc. Các đề tài năm nay tập trung nhiều về nội dung phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh đáp ứng chương trình Giáo dục phổ thông mới 2018 và các nội dung về công nghệ, khoa học, và giáo dục STEM, đây đều là các nội dung rất bổ ích, thiết thực, bám sát thực tiễn chương trình giáo dục tiểu học hiện nay.
Kết quả Hội nghị đã chọn ra 3 giải Nhất, Nhì, Ba trao cho 3 nhóm sinh viên đạt số điểm cáo nhất từ Hội đồng. Trong đó, giải Nhất đã thuộc về nhóm sinh viên Đinh Thị Thảo Ngân, Nguyễn Như Hiền, và Phan Thị Kim Thủy với đề tài “Thiết kế chủ đề Giáo dục STEM trong dạy học tiểu học: Sử dụng năng lượng tự nhiên để tạo ra điện”.
Giải Nhì được trao cho nhóm sinh viên Phạm Lê Xuân Nữ, Nguyễn Thị Ánh Hồng, Nguyễn Thị Phương Thảo với đề tài “Phát triển năng lực đọc sáng tạo cho học sinh lớp 5 thông qua phân môn Tập đọc”.
Và giải Ba thuộc về nhóm sinh viên Cao Thị Khánh Huyền, Đậu Thị Thanh Mai, Đặng Thị Yến Nhi với đề tài “Vận dụng công nghệ thông tin thiết kế một số hoạt động dạy học Toán lớp 1 theo CTGDPT năm 2018”.
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2020 – 2021 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Xin chúc mừng tất cả các bạn sinh viên và chúc các bạn sẽ tiếp tục con đường nghiên cứu của mình để kiến tạo, khám phá ra tri thức mới. Hội đồng sẽ lựa chọn các đề tài xuất sắc để tiếp tục tham gia Hội nghị Sinh viên NCKH cấp trường ĐH Sư phạm sẽ được tiến hành vào ngày 21/6 sắp tới.
Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị.
Một số báo cáo của các nhóm sinh viên:

Các thầy cô trong Hội đồng và các sinh viên khoa GD Tiểu học đang chăm chú lắng nghe báo cáo: 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây